Bánh mousse xoài với màu vàng tươi đẹp mắt, hương vị thơm ngon tới ngơ ngẩn, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua nó nếu được nếm một lần.

banh mousse xoai

Bánh mousse xoài là một trong những món bánh được phục vụ nhiều tại các nhà hàng – khách sạn vào mùa hè – mùa của xoài. Hương vị thơm ngát và tan trên đầu lưỡi của nó đã khiến bao người phải ngẩn ngơ. Bạn không cần tới các tiệm quán mà vẫn có thể thưởng thức được món bánh này với những hướng dẫn dưới đây.

Cách làm món bánh mousse xoài ngon:

Xoài chín 400 gr

Whipping cream 700 ml

Đường 180 gr

Bột gelatin 14 gr

Nước lọc 35 ml

Bơ lạt 80 gram

2 lát bánh gato dày 2 cm.

Cách làm bánh mousse xoài ngon:

Xoài gọt sạch vỏ, sau đó thái lấy phần thịt, bỏ phần hột. Cho đường và xoài vào trong một nồi nhỏ, nấu với lửa vừa tới khi xoài chín và đường tan hết.

Cho xoài vào một máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn. Có thể lọc qua rây để tránh các xơ của xoài.

Gelatin ngâm với nước cho mềm rồi đun cách thủy để tan chảy. Đổ vào chung với hỗn hợp xoài.

Cream đánh bằng máy đánh trứng tới khi bông lên, cho vào tủ lạnh.

Bơ đun cho chảy, rót vào chung với hỗn hợp xoài, quậy đều lên. Để nguội hoàn toàn.

Cho xoài vào whipping cream, quậy đều và nhẹ tay.

Lót lớp bánh gato xuống làm nền, rót hỗn hợp xoài vào, quét láng mặt rồi mới đặt lớp bánh còn lại vào. Sau đó thêm tiếp xoài cho tới hết, quét láng mặt và để vào tủ lạnh trong 2 tiếng để bánh đông lại.

Sau khi bánh đông lại có thể lấy ra để thưởng thức nhưng chỉ cắt phần cần ăn, phần còn lại nên tiếp tục bảo quản ở ngăn mát.

Hy vọng bạn có thể làm thành công món bánh này để thưởng thức!